Chào mừng khách Tìm kiếm | Chủ đề có bài mới | Đăng nhập | Đăng ký

Lễ ăn hỏi miền Bắc
thanhhuyen87
#1 Đã gửi : Wednesday, August 14, 2019 11:46:41 PM(UTC)
Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 8/14/2019(UTC)
Bài viết: 2
Đến từ: hà nội

Cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần trong 0 bài viết

Đa phần các bạn trẻ chuẩn bị bước vào hôn nhân đều muốn mình có 1 lễ ăn hỏi thật hoàn hảo và đúng phong tục. Lễ ăn hỏi sẽ tổ chức ra sao, mâm lễ ăn hỏi sẽ gồm những gi? chi phí cho tráp ăn hỏi là bao nhiêu? hàng trăm hàng nghìn câu hỏi được đặt ra với muôn ngàn mối băn khoăn. Lần đầu tiên bước vào hôn nhân với sự ngỡ ngãng, quá nhiều việc phải lo khiến các bạn vô cùng lo lắng. Hiểu được điều đó, cưới hỏi 197 sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình thực hiện cưới hỏi, đảm bảo bạn có 1 lễ ăn hỏi, 1 lễ cưới thành công trọn vẹn nhất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào chúng tôi.

Lễ ăn hỏi phong tục miền bắc

Lễ ăn hỏi ngày xưa thường được tổ chức trùng ngày với lễ cưới, nhưng như vậy sẽ bị cập dập vội vàng dẫn đến cẩu thả trong khâu chuẩn bị. Do đó, ngày này, lễ ăn hỏi thường được tổ chức sớm hơn lễ cưới từ 3 hôm đến 1 tuần, cũng có những trường hợp dài ngày hơn.

Lễ ăn hỏi thường diễn ra vào buổi sáng, lúc tinh thần mọi người đang rất phấn chấn vui vẻ. Và được diễn ra tại nhà cô dâu, với những nhà cô dâu nhỏ hẹp, phương án tối ưu nhất là nên dựng nhà rạp để lấy địa điểm rộng rãi tiếp khách.

Và ai sẽ là những ngừoi tham dự lễ ăn hỏi? câu trả lời sẽ có ngay sau đây:

•Đại diện phía nhà trai sẽ gồm:

Chú rể, cha mẹ, ông bà, gia đình, bạn bè và đội bê tráp gồm các thanh niên nam chưa vợ với chiều cao từ 1m65 trở lên nhìn thật đồng đều. Lưu ý, số nam bê tráp vừa bằng số mâm tráp các bạn đặt nhé.

•Đại diện phía nhà gái gồm:

Cô dâu, ba má, ông bà, gia đình và 1 số nữ chưa chồng để đón lễ ăn hỏi, số nữ đón lễ phẩm tương ứng có số nam bưng mâm tráp.

Lễ ăn hỏi gồm những gì?

Lễ ăn hỏi gồm các gì, là câu hỏi được đặt ran gay khi các bạn bắt đầu quyết định tiến tới hôn nhân. Không phải ai cũng có thể có câu trả lời giúp bạn. Nhưng yên tâm, có Cưới hỏi 1987 đồng hành thì mọi câu hỏi về cưới hỏi dù khó nhất bạn cũng sẽ có đáp ăn thật chính xác. Về cơ bản lễ ăn hỏi sẽ gồm:

Mâm trầu cau: thường nhật là 100 quả cau, 100 lá trầu mang dán chữ Song Hỷ ở từng quả.

Mâm lợn sữa quay: trang hoàng đẹp mắt, gắn hoa cắt giấy ở 4 chân lợn (miền Bắc, miền Trung thường đi heo sữa quay. Miền Nam với nơi thay mâm quả này thành xôi gấc gà luộc)

Mâm rượu, thuốc lá, trà: miền Bắc tặng số lẻ, miền Nam tặng theo số chẵn

Mâm bánh ngọt: bánh fu thê là lễ phẩm thường thấy ở đám cưới hỏi. Đám cưới miền Bắc tặng thêm bánh cốm. Đám cưới miền trung thì những chiếc bánh đặc biệt vùng miền như bánh thuẫn, chè lam. Đám cưới miền Nam thì đặt biệt lại sử dụng bánh gato trong lễ ăn hỏi.

Còn tùy điều kiện kinh tế nhà trai, cũng như yêu cầu của gia đình nhà gái mà số mâm lễ ăn hỏi có thể nhiều hơn với những vật phẩm khác nhau.

Để tìm hiểu thêm về: Phong tục cưới hỏi miền Bắc các bạn có thể tham khảo tại đây

Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

YAFVision Theme by Jaben Cargman (Tiny Gecko)
Powered by YAF 1.9.4 | YAF © 2003-2010, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.063 giây.
ANS Vietnam
Địa chỉ:D3 KDC Miếu Nổi, Đinh Tiên Hoàng, P3, Bình Thạnh, HCM, Vietnam
Điện Thoại:+ 84 . 8 . 3517 0401/02 - Fax:+ 84 . 8 . 3517 0403
Email: sales.ans@ansvietnam.com Website : www.ansvietnam.com