Chào mừng khách Tìm kiếm | Chủ đề có bài mới | Đăng nhập | Đăng ký

Chữa bệnh viêm đại tràng bằng thuốc tây
tuyenbeo93
#1 Đã gửi : Wednesday, May 15, 2019 2:11:20 PM(UTC)
Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 7/3/2018(UTC)
Bài viết: 113

Cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần trong 0 bài viết

so với những người bị bệnh bị bệnh đại tràng cấp tính thì việc sử dụng thuốc Tây trong khám chữa đem đến có kết quả tức thời. Dưới đây là các đơn thuốc Tây y dùng làm điều trị bệnh đại tràng ứng với các dấu hiệu cụ thể như sau:

chứng bệnh viêm đại tràng là một tình trạng bệnh phổ cập đường hệ tiêu hóa. Giai đoạn đầu, viêm loét đại tràng ko ảnh hưởng tới sức khỏe, nhưng gây nhiều phiền phức cho người mắc bệnh trong cuộc sống sinh hoạt và công việc. Mặc dù vậy, còn nếu như không được khám chữa dứt điểm, bệnh có thể biến thành mãn tính, hoặc gây những biến đổi nguy hiểm như polyp đại tràng, ung thư đại tràng

https://www.viki.com/users/nfe05686_273/about

CÁCH khám chữa ĐẠI TRÀNG BẰNG TÂY Y

phương châm của những cách điều trị đại tràng là giảm viêm để giảm các dấu hiệu và tình trạng có thời gian hoặc dài hạn. Khám chữa căn bệnh viêm đại tràng có khả năng bao gồm cả khám chữa bằng thuốc hoặc Mổ Ruột. Đối với thuốc đại tràng, những sản phẩm Tây y sau đây thường đc dùng để giảm nhanh những dấu hiệu bệnh.

 

những phương thuốc CHỮA VIÊM ĐẠI TRÀNGTHUỐC CHỮA căn bệnh viêm đại tràng

Thuốc chống bệnh viêm thường là những bước đầu tiên trong chữa trị viêm loét đại tràng. Chúng bao gồm:

Sulfasalazine (Azulfidine), Mesalamine (Tidocol, Rowasa, những loại khác), balsalazide (Colazal) và olsalazine (Dipentum). Thuốc hiệu quả chống viêm tại chỗ đường hệ tiêu hóa. Dẫu thế, thuốc có thể gây ra một số trong những tác dụng phụ, bao gồm buồn ói mửa, nôn, ợ nóng, tiêu chảy và làm cho đầu đau.

Corticosteroid

Corticosteroid có khả năng giúp giảm viêm vô cùng tốt, nhưng còn có phản ứng phụ ít nhiều, bao hàm tăng cân, huyết áp cao, tiểu đường type 2, loãng xương và tăng tính nhạy cảm của nhiễm trùng.

tức chế khối hệ thống miễn dịch

những thuốc này cũng làm giảm viêm nhưng kim chỉ nam là hệ miễn dịch hơn là chữa bệnh nội tại viêm. Các phản ứng đi kèm có thể bao gồm các phản ứng dị ứng, suy tủy xương, nhiễm trùng, viêm gan & tuyến tụy.

Miếng dán Nicotine

các miếng dán da – cùng loại được dùng để bỏ hút thuốc lá có thể hỗ trợ thời gian ngắn cho người bị viêm loét đại tràng nhẹ.

những thuốc khác

– Thuốc kháng sinh: dùng lúc nguyên nhân gây VĐT là những con vi sinh vật, ký sinh trùng, lao… người có viêm loét đại tràng sốt có khả năng sẽ được cho thuốc chất kháng sinh để giúp ngăn cản hoặc khống chế lây nhiễm.

Metronidazol 250mg: 04v/ ngày, hoặc biseptol 480mg: 2v/ ngày. Sử dụng thuốc kháng sinh thường 5 – 7 ngày.

Nhóm thuốc ngăn ngừa cơn đau, chống co thắt đại tràng

Tuỳ theo giai đoạn đau có khả năng sử dụng thuốc:

Phloroglucinol (Spasfon) viên 80 mg: 04 viên/ngày.

Viên đặt bên dưới lưỡi 80 mg: 02 viên/ngày.

ống tiêm 40mg: 01 – 03 ống/ngày.

Trimebutin (Debridat) viên 100mg Thuốc có khả năng điều hòa không ổn định cơ năng nhu động ruột. (Tăng hoặc giảm nhu động) về nhịp thông thường.

Liều dùng: 1- 2 viên x 3 lần/ngày.

Mebeverin (Duspatalin) viên nén 100mg Liều dùng: 1 – 2 viên x 3 lần/ngày.

những thuốc trên ngoài tác dụng chống co thắt, hướng cơ làm giảm đau còn hiệu quả với biểu hiện khác như: giảm bụng chướng lên khó tiêu, không ổn định hoạt động của đại tràng.

những thuốc chống co thắt cơ trơn (buscopan, spasmaverin) cũng có kết quả đỡ đau có kết quả trong căn bệnh viêm đại tràng.

Nhóm thuốc cầm tiêu chảy

dùng các thuốc làm chậm nhu động ruột, tạo màng bọc niêm mạc là cách chữa trị VĐT với chứng trạng ỉa chảy

Actapulgite: Uống 02 – 03 gói/ ngày. Có thể bao phủ cao, vào ruột sẽ khởi tạo 1 lớp màng đồng nhất, hiệu quả che chở niêm mạc, hấp phụ độc chất và khí độc là các nhân tố gây kích ứng niêm mạc. Ngoài ra, thuốc còn hiệu quả cầm và dữ không để máu chảy quá nhiều tại chỗ do công dụng hoạt hóa các nhân tố của tiến trình đông máu.

loperamid: Viên 2 mg: uống từ 01 – 06 viên, phải thử liều từ 01 – 02 viên/ngày, điều chỉnh liều theo triệu chứng lâm sàng. Thuốc làm giảm nhu động đẩy tới, kéo dài số giờ lưu thông ruột. Loperamide tăng trương lực cơ thắt lỗ đít, bởi vì thế giảm bớt sự gấp gáp và ko kiềm chế. Ở người bị bệnh mở thông hồi tràng, thuốc có khả năng dùng để giảm số lần & thể tích phân và làm cứng thêm độ đặc của phân.

Smecta: Gói uống 02 – 03 gói/ ngày. Với cấu trúc từng lớp và độ nhầy cao, Smecta có khả năng bao trùm niêm mạc hệ tiêu hóa không hề nhỏ. Smecta contact với chất nhầy nhớt làm tăng sức chịu đựng của lớp gel dính bên trên niêm mạc lúc bị tiến công. Nhờ tác động bên trên hàng rào niêm mạc hệ tiêu hóa & khả năng bám cao cần Smecta bảo quản được niêm mạc tiêu hóa.

bên dưới 1 tuổi : một gói/ngày.

một đến 2 tuổi: 1-2 gói/ngày.

bên trên 2 tuổi : 2-3 gói/ngày.

Thuốc có thể hòa trong bình nước (50 ml) chia trong ngày hoặc trộn lẫn trong đồ ăn sệt. Người lớn: Trung bình, 3 gói/ngày, hòa trong nửa ly nước.

 

cách chữa viêm đại tràng khi CÓ chứng trạng TÁO BÓN:

Folax: Gói 10 gam, mỗi ngày uống 01 – 02 gói. Thuốc làm tăng lượng nước trong ruột uống vào. Thể tích nước trong ruột ko đc hấp thu cần dung dịch có tính nhuận tràng. Chống chỉ định: Bệnh viêm ruột thực thể (viêm đại trực tràng, bệnh Crohn …), triệu chứng tắc rất hay bán tắc, hội chứng đau bụng không rõ nguyên nhân.

Sorbitol: Gói 05 gam , ngày dùng 01 – 03 gói. Thuốc làm tăng trưởng nhu động ruột nhờ tác dụng nhuận tràng thẩm thấu.

Microlax: Thuốc loại gen, bơm vào trực tràng ống dẫn 3ml, không dùng trong táo bón do co thắt trực tràng đít.

những thuốc chống táo bón đừng nên sử dụng kéo dài, lúc có đi ngoài thông thường cần ngừng ngay thuốc, chọn một trong bài thuốc phù hợp với người bệnh cụ thể.

Chữa đầy bụng bụng trướng – Thuốc đại tràng

một số phương thuốc thường được sử dụng là: Than hoạt, Carbophos, Debridat, Duspatalin, Sorbitol.

ngoài các biện pháp chữa đại tràng đã nêu trên, những phân tích gần đây đã đề cập đến việc sử dụng các thuốc chống trầm cảm ba vòng trong các việc hỗ trợ điều trị đại tràng (hội chứng ruột kích ứng): Amitriptilin 10 – 25mg/ ngày. Những thuốc chống trầm cảm ba vòng được đề xuất sử dụng trong số tình huống bệnh đại tràng trung bình & nặng với đau thắt là triệu chứng chiếm ưu thế.

nếu như có chảy máu đường ruột khó chữa, có thể tăng sự phát triển bệnh không cung cấp đủ máu thiếu sắt. Việc cung ứng sắt có thể giúp phục hồi lại giai đoạn sắt bình thường & giảm thiếu máu.

Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

YAFVision Theme by Jaben Cargman (Tiny Gecko)
Powered by YAF 1.9.4 | YAF © 2003-2010, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.086 giây.
ANS Vietnam
Địa chỉ:D3 KDC Miếu Nổi, Đinh Tiên Hoàng, P3, Bình Thạnh, HCM, Vietnam
Điện Thoại:+ 84 . 8 . 3517 0401/02 - Fax:+ 84 . 8 . 3517 0403
Email: sales.ans@ansvietnam.com Website : www.ansvietnam.com