Chào mừng khách Tìm kiếm | Chủ đề có bài mới | Đăng nhập | Đăng ký

Biện pháp thông minh ĐỂ CẮT GIẢM mức giá NHÂN SỰ
vaynhanh001
#1 Đã gửi : Saturday, January 12, 2019 5:17:23 PM(UTC)
Danh hiệu: Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 7/2/2018(UTC)
Bài viết: 12

Cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần trong 0 bài viết

Câu trả lời phải chăng nhất chính là lên lịch làm việc một cách thức công nghệ hơn hay kể cách khác là việc bố trí, sắp xếp lượng nhân viên trong ca chính và ca gẫy tùy thuộc vào giờ khiến việc nhà hàng, quán bar của bạn.

Trong 1 cuộc dò hỏi vừa qua mang đối tượng thu thập thông tin là chủ các cửa hàng thuộc những chuỗi shop, nhà hàng trên toàn quốc, những nhà nghiên cứu trường Đại học Chicago gồm có Julia Henly và Susan Lambert đã Báo cáo lại rằng họ thích thuê các người lao động có giờ giấc linh động hơn, có thể sẵn sàng nhận ca làm việc hay nhả ca bất cứ thời khắc nào. ngoài ra, các nhà nghiên cứu nói rằng, ấy là những gì họ mong chờ nhưng trên thực tiễn khó mà với thể tuyển được những nhân sự kiểu vậy thì họ không chỉ ngồi ở nhà chờ đợi công tác trong khoảng 1 nhà hàng nào đó; tất nhiên, sở hữu thể họ sẽ còn phải trả giá đắt về sự vắng mặt đột xuất của viên chức nào trong ca.

giai-phap-tiet-kiem-chi-phi-nhan-su (6)

Hơn một nửa trong số chủ nhà hàng nhận được bảng khảo sát của Henly và Lambert cho biết: “Việc ko nhận được đủ giờ khiến cho việc chỉ là lý do xếp hạng thứ 2, sau số lương bổng họ nhận được cho việc họ rời khỏi nhà hàng”. lập mưu hoạch khiến việc cho từng nhân viên, tiêu dùng ca gẫy, ca chính đan xen chính là nhân tố quan yếu giúp bạn vừa đảm bảo lượng công việc được hoàn tất, ko khiến cho ảnh hưởng tới viên chức song song cắt giảm giá bán lao động như mong muốn.

“có nhu cầu càng ngày càng nâng cao về thời gian cũng như “ví tiền”, đa dạng nhân viên xem chuyện xếp lịch tỷ mỉ là 1 hình thức bồi thường xứng đáng của nhà hàng cho những ngày khiến việc mệt mỏi hay trả chậm lương, đó là một lợi ích hữu hình khi số giờ khiến cho việc được chuyển đổi ra lương”, Lisa Disselkamp, ​​Giám đốc nhân sự Virginia Athena cho biết.

giai-phap-tiet-kiem-chi-phi-nhan-su (5)

áp dụng công nghệ là giải pháp hiệu quả để họ sắp đặt lịch khiến việc cho nhân viên 1 cách mau chóng. rộng rãi chủ nhà hàng sử dụng hệ thống phân tách tự động khối lượng công tác mỗi ngày, số nhân viên cần với trong ca để giải quyết hết lượng công việc ấy rồi mới phân chia lịch khiến cho việc cụ thể. Điều này sẽ dần rút ra trong quá trình buôn bán nhà hàng hay giai đoạn khiến cho việc của viên chức khi bạn biết được người nào làm thấp, người nào làm cho không tốt để điều chỉnh ca làm cho một bí quyết phù thống nhất, tận dụng tối đa các viên chức giàu kinh nghiệm, đôi khi nó giúp bạn giảm được số tiền thuê một viên chức khác trong cùng một ca đó; hẳn nhiên, bạn cũng cần phải thưởng cho nhân viên kia như một phần quá cổ vũ ý thức khiến cho việc.

  3 cầm sổ đỏ ở đâu cầm đồng hồ tại hà nội cầm trang sức tại Hà Nội  

trong khi đấy, Peter Riggs, phó chủ toạ bộ phận kinh doanh của Idaho, hạ tầng Pita Pit lại bổ sung thêm 1 quan niệm về việc phân bổ lịch làm viên chức. Anh cho biết với khoảng 180 địa điểm ăn uống trên toàn quốc nhận biết nhu cầu khiến việc của viên chức qua tinh thần khiến việc cũng như thị hiếu qua việc chuyện trò thường xuyên có nhân viên. người nào là người cần nâng cao ca? ai là người trong tháng này không vướng bận gì chuyện học hành, gia đình,..? Tại Pita Pit, viên chức được khuyến khích gửi bắt buộc tới điều hành để nhận thêm giờ khiến cho việc. Hệ thống cũng cho phép quản lý xử lý thấp trường hợp 1 ngày nào ấy nhu cầu cần giảm đột ngột số lượng nhân viên. Riggs nói: “Thay vì hỏi để tranh đấu giữa các viên chức xem người nào là người ở lại, người nào là người ra về, chúng tôi hỏi với người nào muốn đi về nhà sớm khi này không?”.

giai-phap-tiet-kiem-chi-phi-nhan-su (3)

Bạn mang thể sắp đặt nhân viên thích hợp theo từng ca chứ ko cần nhất quyết phải dồn hồ hết nhóm viên chức hay cá nhân nào đấy khiến cho nguyên một ngày. sắp đặt lịch chéo là một chọn lọc khôn ngoan, là phương pháp hiệu quả để cân bằng nhu cầu của nhà hàng cho nguồn nhân sự thêm cởi mở và nhu cầu của người lao động trong nhiều giờ ổn định hơn. chả hạn như nếu như hôm nay trời mưa, bạn sẽ cần rộng rãi người chuyên chở (shipper) hơn mọi ngày vì dự kiến lượng các bạn sẽ ở nhà đặt hàng phổ biến hơn thay vì họ tới tận shop, lúc đó đầu bếp có thể đảm nhận luôn vị trí giao hàng hoặc cắt giảm nhân viên dùng cho. Bạn cần linh hoạt trong việc xếp đặt, phân công vị trí công việc để đạt được hiểu quả cao nhất sở hữu thể mà giá thành bỏ ra không quá cao so sở hữu mức cho phép.

Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

YAFVision Theme by Jaben Cargman (Tiny Gecko)
Powered by YAF 1.9.4 | YAF © 2003-2010, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.075 giây.
ANS Vietnam
Địa chỉ:D3 KDC Miếu Nổi, Đinh Tiên Hoàng, P3, Bình Thạnh, HCM, Vietnam
Điện Thoại:+ 84 . 8 . 3517 0401/02 - Fax:+ 84 . 8 . 3517 0403
Email: sales.ans@ansvietnam.com Website : www.ansvietnam.com